Hướng Dẫn Secret Hitler Cách Chơi Độc Đáo & Thú Vị

Secret Hitler Cách Chơi Độc Đáo & Thú Vị

Secret Hitler là một trò chơi board game cực kỳ thú vị và thu hút giới trẻ hiện nay. Với cách chơi và quy luật độc đáo, Secret Hitler ngày càng chứng minh được sứt hấp dẫn của mình trên thị trường các board game Việt.

Hãy cùng Cao Thủ Cờ khám phá Secret Hitler cách chơi độc đáo nhất trong bài viết dưới đây nhé!

Hướng Dẫn Cách Secret Hitler Game

Khách quan

Đội Tự do sẽ thắng nếu họ ban hành 5 chính sách Tự do hoặc nếu Hitler bị xử tử.

 • Mỗi vòng, người chơi sẽ chọn chính sách Tự do hoặc Phát xít để thêm vào bảng của đội mình. Nếu bạn ở trong đội Tự do, bạn sẽ không biết ai trong đội của mình và ai đang chống lại bạn, nhưng bạn sẽ muốn thêm chính sách vào bảng của đội mình mỗi vòng nếu có thể.
Khách quan
Khách quan
Bạn đang xem Hướng Dẫn Secret Hitler Cách Chơi Độc Đáo & Thú Vị tại chuyên mục Board Games của Cao Thủ Cờ

Đội Phát xít thành công nếu họ ban hành được 6 chính sách Phát xít.

 • Bạn sẽ muốn chọn các chính sách Phát xít để ban hành, nhưng bạn sẽ không muốn cho mọi người biết rằng bạn đang chơi cho đội đó. Bạn sẽ biết đồng đội của mình là ai, nhưng bạn sẽ phải cố gắng đánh lừa mọi người khác rằng bạn là người theo chủ nghĩa Tự do để có thể hòa nhập.

Thay vào đó, phe Phát xít có thể giành chiến thắng nếu Hitler trở thành thủ tướng sau 3 chính sách Phát xít.

 • Mỗi vòng, một người chơi được bầu làm thủ tướng và ban hành các chính sách. Sau khi đội của bạn đi được nửa đường, bạn có thể tự động giành chiến thắng ở bất kỳ vòng nào khi Hitler trở thành thủ tướng. Khi đó, bạn sẽ phải cố gắng thuyết phục đội Tự do bỏ phiếu cho người chơi đó mà không bỏ cuộc.

Cài đặt

 • Đặt bàn Tự do và Phát xít theo số lượng người chơi.
 • Bạn sẽ sử dụng cùng một bảng Tự do bất kể số lượng người chơi. Kiểm tra phần dưới cùng của bảng Phát xít màu đỏ và tìm bảng cho số lượng người chơi mà bạn có. Đặt bảng ở nơi mà tất cả người chơi có thể dễ dàng tiếp cận.
 • Xáo trộn các ô chính sách Tự do và Phát xít thành một ngăn xếp úp xuống.
 • Có 6 ô chính sách Tự do và 11 ô chính sách Phát xít trong trò chơi. Xáo trộn tất cả chúng lại với nhau sao cho chúng được trộn đều và đặt chồng bài xuống ngăn xếp rút bài trên bàn cờ Tự do.
 • Điền vào phong bì vai trò bí mật và tư cách thành viên nhóm của mỗi người chơi.
 • Có 10 vai trò bí mật và 10 thẻ thành viên Đảng. Kiểm tra xem thẻ vai trò bí mật có ghi Tự do hay Phát xít hay không và ghép nó với thẻ thành viên Đảng phù hợp. Hitler sẽ luôn nhận được thẻ thành viên Đảng Phát xít. Đặt mỗi cặp thẻ vào một phong bì riêng.
 • Thẻ Đảng viên chỉ giúp bạn dễ dàng biết mình thuộc nhóm nào hơn khi nhìn vào phong bì của mình.
 • Khi kết thúc trò chơi, chỉ cần để lại thẻ vai trò bí mật và thành viên Đảng trong phong bì để lần sau thiết lập nhanh hơn!
 • Đặt phong bì tùy thuộc vào số lượng người chơi của bạn. Sẽ luôn có nhiều người chơi trong đội Tự do hơn đội Phát xít, nhưng con số chính xác phụ thuộc vào số lượng người đang chơi.
Xem thêm »  Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm | Ma Sói One Night
Cài đặt
Cài đặt

Với 5 người chơi , hãy sử dụng 3 phe Tự do, 1 phe Phát xít và Hitler.

                          Với 6 người chơi , hãy sử dụng 4 phe Tự do, 1 phe Phát xít và Hitler.

                          Với 7 người chơi , hãy sử dụng 4 phe Tự do, 2 phe Phát xít và Hitler.

                          Với 8 người chơi , hãy sử dụng 5 phe Tự do, 2 phe Phát xít và Hitler.

                          Với 9 người chơi , hãy sử dụng 5 phe Tự do, 3 phe Phát xít và Hitler.

                          Với 10 người chơi , hãy sử dụng 6 phe Tự do, 3 phe Phát xít và Hitler.

Tổng quan

Mỗi vòng đều có phiên bầu cử và lập pháp. Bạn sẽ chơi trò chơi theo từng vòng cho đến khi đội Tự do hoặc Phát xít hoàn thành mục tiêu của họ. Trong cuộc bầu cử, người chơi sẽ bỏ phiếu bầu Chủ tịch và Thủ tướng. Sau đó, trong phiên họp lập pháp, Thủ tướng sẽ ban hành chính sách.

Cuộc bầu cử

 • Chuyển tấm bảng ứng cử viên Tổng thống cho người chơi tiếp theo theo chiều kim đồng hồ. Trong vòng đầu tiên của trò chơi, hãy chọn người chơi ngẫu nhiên để bắt đầu với tư cách là ứng cử viên Tổng thống. Đặt tấm bảng gỗ có nhãn “Chủ tịch” trước mặt họ.
 • Ứng cử viên Tổng thống đề cử Thủ tướng. Với tư cách là ứng cử viên Tổng thống, bạn có thể chọn một người khác để trao bảng hiệu Thủ tướng. Bạn sẽ muốn tìm ai đó trong nhóm của mình để giúp bạn ban hành chính sách của mình. Bạn có thể nói chuyện cởi mở với những người chơi khác trong bàn và hỏi ý kiến ​​​​của họ, nhưng quyết định cuối cùng là bạn chọn ai.
 • Bất kỳ người chơi nào cũng có thể nói bất cứ điều gì họ muốn để thuyết phục ứng cử viên Tổng thống đề cử họ làm Thủ tướng. Bạn thậm chí có thể nói dối về việc bạn thuộc về đội nào!
 • Những người chơi được bầu làm Chủ tịch và Thủ tướng lần cuối không được đề cử làm Thủ tướng ở vòng sau. Nếu chỉ có 5 người chơi thì chỉ có Thủ tướng cuối cùng không thể được đề cử.
Xem thêm »  Tiết Lộ Cách Chơi Uno H2O Đánh Nhanh Thắng Nhanh
Cuộc bầu cử
Cuộc bầu cử
 • Mọi người chơi bầu chọn “Ja” hoặc “Nein” cho ứng cử viên Tổng thống và Thủ tướng.Tất cả mọi người bao gồm cả Ứng cử viên Tổng thống và ứng cử viên Thủ tướng đều có thể bỏ phiếu. Chọn “Ja” nếu bạn đồng ý với đề cử hoặc “Nein” nếu bạn không đồng ý. Điều gì xảy ra tiếp theo phụ thuộc vào việc ai đã giành được phiếu bầu.
 • Nếu hòa hoặc đa số người chơi bỏ phiếu “Nein”, hãy tìm công cụ theo dõi bầu cử trên bảng Tự do và di chuyển mã thông báo lên 1 ô. Đưa tấm bảng ứng cử viên Tổng thống theo chiều kim đồng hồ và yêu cầu người chơi đề cử một Thủ tướng mới. Nếu bạn hòa hoặc bỏ phiếu “Nein” 3 lần liên tiếp thì chính sách trên cùng của ngăn xếp sẽ được hiển thị và ngay lập tức được đặt trên bảng phù hợp. Bất cứ khi nào mã thông báo đến cuối bản nhạc, hãy đặt lại mã thông báo đó về cuối bản nhạc.
 • Nếu đa số người chơi bầu chọn “Ja!” , khi đó các ứng cử viên sẽ trở thành Tổng thống và Thủ tướng. Nếu đã có 3 chính sách Phát xít được ban hành, hãy hỏi Thủ tướng xem đó có phải là Hitler không. Người chơi phải trung thực và nếu là Hitler thì đội Phát xít sẽ giành chiến thắng ngay lập tức. Nếu không, trò chơi vẫn tiếp tục.
 • Khi bạn ở trong nhóm Tự do, hãy cố gắng bỏ phiếu chậm lại và thảo luận vì nhóm Phát xít có thể cố gắng đưa ra quyết định một cách vội vàng.
Xem thêm »  Ma Sói Character: Chức Năng Và Vai Trò Của Mỗi Lá Bài

Phiên họp lập pháp

Phiên họp lập pháp
Phiên họp lập pháp

Tổng thống rút ra 3 Chính sách hàng đầu và loại bỏ 1 chính sách úp. Lấy 3 ô chính sách trên cùng nhưng giấu chúng với những người chơi khác. Chọn 1 cái mà bạn muốn loại bỏ và đặt nó vào đống bỏ đi mà không cho ai biết nó là gì.

Thủ tướng chọn ban hành một trong các chính sách còn lại. Tổng thống trao cho Thủ tướng 2 ô chính sách còn lại mà không có bất kỳ hình thức giao tiếp nào. Thủ tướng có quyền bí mật xem xét các chính sách và chọn một chính sách để loại bỏ và một để ban hành. Thủ tướng đặt ô đã ban hành lên bảng của đội phù hợp.

Kết Luận

Như vậy, bài viết trên của Cao Thủ Cờ đã giải đáp những thắc mắc của bạn về Secret Hitler. Nếu bạn thấy những thông tên hữu ích hãy cùng theo dõi những bài viết tiếp theo của chúng tôi. Chúng tôi luôn cố gắng phát triển và phát huy để đưa ra những thông tin chính xác nhất có thể.