Tiết Lộ Cách Chơi Uno H2O Đánh Nhanh Thắng Nhanh

Cách Chơi Uno H2O Dễ Thắng Nhất

Chắc chắn cái tên Uno đã không còn xa lạ với nhiều người chơi Boardgame ở Việt Nam, nó rất dễ học và có thể chơi hàng giờ đồng hồ. Còn Uno H2O thì sao, bạn đã từng nghe thấy loại bài này chưa? Hãy cùng Cao Thủ Cờ tìm hiểu về cách chơi Uno H2O thông qua bài viết dưới đây nhé!

Uno H2O Là Gì?

Uno H2O Là Gì?
Uno H2O Là Gì?

Uno H2O còn gọi là Uno Nhựa, là phiên bản đặc biệt của trò chơi Uno, trong đó các lá bài được làm bằng nhựa chống ăn mòn, chống thấm nước và bụi bẩn. Đó cũng là một đặc điểm giúp loại bỏ nhược điểm cố hữu của bài Uno. Đó là chúng được làm bằng giấy, khiến thẻ bị rách, hư hỏng sau khi sử dụng…

Ngoài ra, bài Uno H2O còn được bổ sung thêm 2 thẻ bài mới nữa là Wildcard Downpour 1 và Wildcard Downpour 2 khiến trò chơi càng trở nên kịch tính hơn rất nhiều.

Bạn đang xem Tiết Lộ Cách Chơi Uno H2O Đánh Nhanh Thắng Nhanh tại chuyên mục Board Games của Cao Thủ Cờ

Bộ bài Uno H2O tiêu chuẩn có 108 thẻ bài, được đánh giá là bộ bài tiêu chuẩn và hoàn thiện nhất cho tất cả các phiên bản của Uno. Đặc biệt, bộ bài gồm có các thẻ bài cơ bản như thẻ bài số màu từ 0 đến 9, thẻ phép như cộng Hai, Đảo chiều, Mất lượt, Đổi màu… có cách chơi tương tự luật chơi cơ bản của Uno.

4 thẻ bài được thêm vào bộ Uno H2O: 2 thẻ bài Wild Downpour 1 và 2 thẻ bài Wild Downpour 2. Đây là các thẻ bài Wild (có nghĩa là chúng có thể được chơi bất cứ lúc nào, không phải từ là cùng một bộ hoặc cùng một số). 2 loại thẻ bài này có cách sử dụng như sau:

  • Thẻ bài Wild Downpour 1: Khi được sử dụng, mọi người trong bàn đều phải rút thêm một thẻ (Hiển nhiên trừ người đánh ra quân bài Wild Downpour). Sau đó người chơi chọn màu tiếp theo để chơi.
  • Thẻ bài Wild Downpour 2: tương tự nhưng lá bài này có sức mạnh cao hơn vì tất cả người chơi không được rút quá 2 lá bài (Và cũng tất nhiên là trừ người đánh bài). Sau đó người chơi tiếp tục chọn màu tiếp theo để đánh.
Xem thêm »  Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm | Ma Sói One Night

Việc sử dụng 2 loại thẻ bài này chắc chắn sẽ khiến trò chơi trở nên bất ngờ hơn vì thắng thua có thể được thay đổi ngay lập tức.

Ngoài ra, bộ bài Uno H2O còn có những tính năng tuyệt vời sau:

  • Thẻ bài trong suốt rất bắt mắt
  • Nhựa dẻo bền, chống rách
  • Chất liệu thẻ bài là nhựa chống thấm nước
  • Có thể chơi được dưới nước
  • Vẫn giữ nguyên lối chơi cơ bản của Uno

Cách Chơi Uno H2O

Cách Chơi Uno H2O
Cách Chơi Uno H2O

Về cơ bản, cách chơi Uno H2O cũng tương tự như Uno thông thường, tức là trong bộ bài vẫn có 108 thẻ bài, được chia thành các màu và số khác nhau, người chơi cần phải tuân theo quy tắc cùng màu hoặc cùng số trong mỗi lượt chơi. Người chơi có thể sử dụng các lá chức năng Uno để trò chơi trở nên kịch tính hơn nữa.

Người chơi sẽ lần lượt nhau đánh thẻ bài xuống bàn, khi người chơi đánh thẻ bài gần cuối cùng trên tay mình xuống bàn, người chơi đó cần hô “ Uno”. Nếu không hô mà để người chơi khác tìm ra trước, người chơi đó có thể bị phạt rút 2 thẻ bài. Người chơi chiến thắng là người chơi đánh được hết số bài của mình.

Nhìn chung, Uno H2O là bộ bài rộng rãi hơn so với Uno cơ bản hay Uno Kiss vì cách chơi kịch tính hơn, ấn tượng hơn và chất liệu chống thấm nước tốt hơn.

Xem thêm »  Tiết Lộ Các Lá Bài Ma Sói Mở Rộng Tất Tần Tật

Luật Chơi Uno H2O

Luật Chơi Uno H2O
Luật Chơi Uno H2O

Luật chơi tương tự như Uno gốc, với điểm khác biệt chính là các thẻ bài Wild Downpour bao gồm thẻ bài Wild Downpour 1 và Wild Downpour 2. Trong quá trình chơi, mọi người phải rút 1 hoặc 2 lá bài. Bộ màu của thẻ Wild Downpour sẽ đặt màu mới cho người chơi tiếp chơi theo.

Mỗi người chơi nhận được 7 thẻ. Đặt các lá bài còn lại vào lượt rút, giống như trong trò chơi Uno gốc, các thẻ bài được đặt úp xuống, người chơi đầu tiên lật lá bài trên cùng của lần rút và đặt nó lên bàn, tạo thành chồng bài bỏ.

Trò chơi thường bắt đầu với người đầu tiên bên trái người chia bài. Người đó phải trả lời thẻ của mình bằng một thẻ bài ngửa vừa lật. Các thẻ bài có cùng số hoặc cùng màu sẽ được coi là giống hệt nhau. Nếu một người chơi không thể có thẻ trùng, họ sẽ rút một thẻ bài từ bộ bài rút và chuyển lượt của mình cho người chơi tiếp theo.

Chơi theo chiều kim đồng hồ từ người chia bài. Người chơi đầu tiên đạt được 500 điểm từ số bài còn lại trên tay đối thủ sẽ thắng trò chơi. Hệ thống xếp hạng khác nhau đối với từng loại thẻ.

Các thẻ bài được đánh số có giá trị theo mệnh giá của chúng, trong khi các thẻ Draw Two, Wild Downpour 1 và 2, Skip và Reverse có giá trị 20 điểm. Thẻ Wild, Wild Draw 4 thẻ trị giá 50 điểm.

Xem thêm »  Ma Sói Character: Chức Năng Và Vai Trò Của Mỗi Lá Bài

Uno H2O có hai thẻ bài mới, Wild Downpour 1 và Wild Downpour 2. Những thẻ bài này là một bổ sung mới thú vị cho Uno bởi tất cả người chơi đều phải rút bài. Nếu người chơi bỏ thẻ bài này hay thẻ bài kia, tất cả người chơi phải rút một hoặc hai thẻ bài từ bộ bài rút. Người chơi loại bỏ thẻ bài sẽ xác định bộ đồ mới.

Lời Kết

Uno H2O là bộ bài toàn diện hơn so với Uno cơ bản vì cách chơi bài Uno H2O kịch tính hơn, ấn tượng hơn và chất liệu chống thấm nước bền hơn. Vì vậy, hãy sở hữu ngay cho mình một bộ bài Uno H2O ngay bây giờ và trải nghiệm lối chơi độc đáo và thú vị của nó.