Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc – Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay

Tướng Trung Quốc - Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay (2)_5

Cờ tướng là một trò chơi trí tuệ với sự tham gia của hai người chơi, mô phỏng cuộc chiến giữa hai quốc gia. Do đó, cờ tướng thường được tổ chức các giải đấu thường xuyên, mang lại nhiều cơ hội cho các kỳ thủ thể hiện khả năng của mình. Cao Thủ Cờ tổng hợp và cập nhật thông tin về các cao thủ cờ tướng Trung Quốc như Hồ Vinh Hoa, Hứa Ngân Xuyên, Vương Thiên Nhất… để giúp các bạn hiểu rõ hơn về những danh thủ, kỳ thủ trong lịch sử cờ tướng của Trung Quốc. Hãy cùng tham khảo!

Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc - Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay
Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc – Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay

Cao Thủ Cờ Tướng

Vương Thiên Nhất – Kỳ thủ hàng đầu cờ tướng thế giới

Sinh năm 1989 tại Bắc Kinh, Vương Thiên Nhất hiện là ngôi sao hàng đầu trong làng cờ tướng Trung Quốc. Với elo hiện tại đạt 2702 và elo cao nhất từng đạt là 2712, anh được xem là kỳ thủ cờ tướng hàng đầu thế giới.

Biệt danh “Ngoại Tinh Lai Khách” đã được gắn với Vương Thiên Nhất do lối chơi của anh – mạnh mẽ, đột phá, nhưng vẫn tinh tế và khéo léo. Anh đã chứng tỏ tài năng của mình từ khi còn trẻ và đã giành hai lần vô địch cờ tướng Trung Quốc vào các năm 2012 và 2016, cùng với chức vô địch châu Á vào năm 2015.

Xem thêm »  Top 5 Lớp Học Cờ Vua Cho Trẻ Em Tại Hà Nội

Cao thủ Hứa Ngân Xuyên

Bạn đang xem Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc – Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay tại chuyên mục Tin Tức của Cao Thủ Cờ

Hứa Ngân Xuyên, sinh năm 1975 tại Quảng Đông, Trung Quốc, là một trong những tên tuổi lừng danh trong làng cờ tướng thế giới. Anh đã nhanh chóng ghi dấu với những chiến thắng ấn tượng, trở thành quán quân cờ tướng trẻ nhất Trung Quốc sau Hồ Vinh Hoa. Với 6 lần vô địch quốc gia và 1 lần vô địch châu Á, Hứa Ngân Xuyên đã khẳng định vị thế của mình và từng đánh bại nhiều đối thủ mạnh.

Cao thủ Lữ Khâm

Lữ Khâm, sinh năm 1962 tại Quảng Đông, hiện là HLV trưởng của đội tuyển cờ tướng Quảng Đông. Anh được biết đến với phong cách chơi cờ sáng tạo và đầy quyết đoán. Với 5 lần vô địch quốc gia, Lữ Khâm đã chứng tỏ mình là một trong những cao thủ hàng đầu Trung Quốc.

Kỳ thủ Triệu Quốc Vinh

Triệu Quốc Vinh, sinh năm 1961, người Cáp Nhĩ Tân, bắt đầu sự nghiệp cờ tướng từ khi còn trẻ. Với 4 lần đăng quang tại giải vô địch quốc gia, ông được coi là một trong những tên tuổi kiệt xuất nhất trong lịch sử cờ tướng Trung Quốc.

Đông Phương điện não Liễu Đại Hoa

Liễu Đại Hoa, sinh ra ở Hồ Bắc, được vinh danh là “Đông Phương điện não” trong làng cờ tướng. Với 2 lần vô địch quốc gia và phong cách chơi tưởng, ông đã ghi dấu ấn sâu đậm trong lịch sử cờ tướng Trung Quốc.

Xem thêm »  Lục Đẳng Cờ Vây & Sự Ảnh Hưởng Của AlphaGo
Cao Thủ Cờ Tướng
Cao Thủ Cờ Tướng

Thần đồng Trịnh Duy Đồng

Trịnh Duy Đồng, mặc dù còn trẻ nhưng đã tỏ ra là một tài năng xuất sắc trong cờ tướng. Với chiến thắng quốc gia ở tuổi 12 và tham gia thành công tại các giải đấu quốc tế, cậu được xem là một trong những thần đồng tiềm năng của làng cờ tướng Trung Quốc.

Giải Vô Địch Cờ Tướng Trung Quốc

Giải vô địch cờ tướng Trung Quốc là sự kiện hàng năm được tổ chức tại Trung Quốc, nơi được coi là “nôi của môn cờ tướng”. Trong các giải đấu quốc tế như giải vô địch thế giới và vô địch châu Á, Trung Quốc chỉ gửi đến tham dự 2 kỳ thủ nam và 1 kỳ thủ nữ. Do đó, giải đấu này được Hiệp hội cờ tướng Trung Quốc đánh giá cao hơn cả giải thế giới và châu Á.

Giải đấu này khởi đầu từ năm 1956 và ban đầu được tổ chức mỗi năm một lần. Tuy nhiên, có một số năm không tổ chức giải do các sự kiện khách quan như nạn đói lớn ở Trung Quốc vào các năm 1961 và 1963, cấm đoán cờ tướng trong thời kỳ Cách mạng văn hóa từ năm 1967 đến 1973, cũng như vào năm 1976 khi Mao Trạch Đông qua đời. Từ năm 1977 đến nay, giải đấu được tổ chức đều đặn hàng năm.

Ban đầu, giải chỉ có nội dung nam, cho đến năm 1979 mới có thêm nội dung nữ. Trong hai năm 1980 và 1981, giải nữ được tổ chức hai lần mỗi năm.

Xem thêm »  Trong Cờ Tướng: "To Như Con Tịnh" Nghĩa Là Gì?

Kết Luận Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc

Trung Quốc là “cái nôi” của cờ tướng thế giới, nơi đã hình thành và phát triển môn thể thao này từ hàng thế kỷ trước. Với dân số đông đúc và sự đam mê sâu sắc đối với cờ tướng, đất nước này luôn sản sinh ra nhiều cao thủ với tài năng và kỳ nghệ vượt trội, nổi tiếng trên toàn thế giới.Bài viết trên đã mang lại cái nhìn tổng quan về những danh nhân cờ tướng Trung Quốc, từ quá khứ đến hiện tại, cũng như về những phẩm chất nghệ thuật của họ trong việc thực hiện nghệ thuật chiến thuật này. Nếu bạn muốn khám phá thêm thông tin hữu ích về cờ tướng, hãy đón chờ những bài viết tiếp theo của Cao Thủ Cờ nhé.