Ma Sói Character: Chức Năng Và Vai Trò Của Mỗi Lá Bài

Ma Sói Character & 24 Lá Bài Cơ Bản

Thiết lập cơ bản trong Ma Sói Character bao gồm ma Sói, Dân làng, Ba anh em, Hai chị em, Thẩm phán lắp bắp, … Bộ bài của chúng tôi cũng bao gồm các vai trò phụ như Thiên sứ, Kịch sĩ, … cho các vai trò bổ sung mà bạn có thể muốn thêm.

Dưới đây, hãy cùng Cao Thủ Cờ tham khảo bài viết cách chơi bài Ma Sói Character để giải đáp những thắc mắc về trò chơi này nhé!

Ma Sói Character Có Bao Nhiêu Lá?

Ma Sói Character Có Bao Nhiêu Lá?
Ma Sói Character Có Bao Nhiêu Lá?

Trong bộ bài của Ma Sói Character hiện tại có thêm 16 nhân vật và các lá bài sự kiện, cùng với 24 lá bài cơ bản. Những nhân vật mới thêm vào đó là Twins (Hai chị em sinh đôi),  Angel (Thiên sứ), Sói trắng, Thần tình yêu, … hứa hẹn sẽ đem lại cho trò chơi thêm sự tò mò và hấp dẫn hơn trò chơi góc của chúng ta.

Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character

Bạn đang xem Ma Sói Character: Chức Năng Và Vai Trò Của Mỗi Lá Bài tại chuyên mục Board Games của Cao Thủ Cờ

Ma Sói: Sẽ phối hợp cùng nhau để giết dân làng. Mỗi đêm, quản trò chơi sẽ gọi Ma Sói dậy và tìm kiếm 1 dân làng để giết. Ma Sói có thể tự cắn nhau (tự sát) thay vì lựa chọn giết 1 dân làng.

Dân làng: Dân làng phải có sự suy đoán chính xác xem ai là Sói để có thể treo cố vào buổi sáng. Kết hợp với những người thuộc phe mình, dân làng tìm cách để suy đoán ai là Sói đang ẩn thân dưới danh nghĩa là dân làng.

Ba anh em: Đêm đầu, khi quản trò chơi gọi, cả ba anh em sẽ cùng thức dậy là nhận ra nhau. Còn lại, ba người này không còn khả năng đặc biệt gì khác.

Xem thêm »  Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm | Ma Sói One Night

Hai chị em: Khi quản trò gọi trong đêm đầu tiên, hai chị em cùng thức nhận và nhận ra nhau. Hai người này cũng không có khả năng và nhiệm vụ gì khác.

Thẩm phán lắp bắp: Trong mỗi ván Ma Sói Character. Thẩm phán lắp bắp có thể bỏ phiếu 2 lần treo cổ. Khi muốn sử dụng quyền phán “2 lần treo cổ”. Thẩm phán sẽ ra dấu hiệu đặc biệt để 1 người chơi bỏ phiếu treo cổ. Ngay sau đó, lần bỏ phiếu thứ 2 sẽ được bắt đầu, người đã bị nghi ngờ trong lần này không có quyền biện luận. Trong đêm đầu tiên đó, khi được gọi thì Thẩm phán phải thức dậy và để cách ra dấu cho quản trò chơi thấy.

Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character
Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character

Thiên sứ: Khi bị Sói cắn trong đêm đầu tiên hoặc bị cả làng treo cổ trong đêm đầu tiên thì Thiên sứ sẽ chiến thắng. Nếu thất bại trong đêm đầu đó Thiên sứ sẽ trở thành dân thường cho đến khi kết thúc trò chơi.

Hiệp sĩ kiếm gỉ: Hiệp sĩ sẽ chết khi bị Sói cắn, nhưng con Sói đó sẽ mắc bệnh từ vết thương do thanh kiểm gỉ sét. Sói mắc bệnh đó sẽ sống thêm một ngày và một đêm, cho đến sáng hôm sau quản trò chơi thông báo Sói đã chết.

Kịch sĩ: Quản trò chơi sẽ lựa chọn ra 3 lá bài với 3 nhân vật có năng lực đặc biệt. Úp 3 lá này ở giữa bàn sau khi chia bài cho tất cả người chơi. Kịch sĩ được quyền lựa chọn 1 trong 3 lá và sử dụng năng lực đặc biệt khi nghe quản trò gọi và sử dụng năng lực đặc biệt cho đến đêm tiếp theo. Lá bài sau khi Kịch sĩ sử dụng rồi sẽ bị hủy đi vĩnh viễn.

Xem thêm »  Hướng Dẫn Secret Hitler Cách Chơi Độc Đáo & Thú Vị

Đầy tớ: Nếu tiết lộ cho cả làng thấy lá bài Đầy tớ của mình. Khi có người chết do treo cổ, Đầy tớ có thể hoán đổi thân phận để lấy danh phận của người chết. Đầy tớ sẽ không thể dùng năng lực này khi bị Cupid gán ghép tình yêu.

Cáo: Trong đêm Cáo có quyền chọn 3 người bất kì nào đó, chỉ vào người ngồi giữa. Quản trò sẽ gật đầu nếu trong nhóm đó có ít nhất 1 Sói. Nếu đúng, Cáo được quyền sử dụng năng lực đó trong đêm tiếp theo. Nếu trong ba người chọn không có ai là Sói thì Cáo sẽ mất đi năng lực.

Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character
Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character
 • Người quản gấu: Khi quản trò công bố nạn nhân, nếu ít nhất 1 Sói trở thành người ngồi kế. Người quản gấu sẽ vào lượt này. Quản trò sẽ phát ra âm thanh làu bàu càu nhàu ra tín hiệu để cả làng biết Người quản gấu cảm nhận thấy sự nguy hiểm.
 • Gian thần: Trước khi bắt đầu ván chơi, quản trò chơi sẽ chia ra 2 phe. Gian thần sẽ thuộc 1 trong 2 phe và chiến thắng khi đánh bại tất cả người chơi trong phe địch.
 • Cậu bé hoang dã: Trong đêm đầu tiên Cậu bé hoang dã là Dân làng, Cậu bé sẽ tỉnh dậy và chọn một người để làm thủ lĩnh. Cậu bé sẽ trở thành Sói và được gọi dậy vào đêm tiếp theo.
 • Sói trắng: Mỗi đêm sẽ thức dậy và cùng bầy Sói đi săn. Quản trò sẽ gọi Sói trắng dậy đi săn riêng 2 đêm 1 lần, có khả năng ăn cả Sói. Chiến thắng khi là người sống cuối cùng.
 • Chó săn lai Sói: Được quyền lựa chọn trở thành Dân làng hay Sói. Chỉ được chọn 1 trong 2.
 • Sói lớn xấu xa: Sẽ đi săn cùng bầy sói mỗi đêm.
 • Sói cha nguyền rủa: Sẽ đi săn cùng bầy sói mỗi đêm. Khi bầy sói ngủ trở lại, nó khả năng dùng năng lực 1 lần, giơ tay cho quản trò biết người bị cắn không chết và chỉ dính lời nguyền.
 • Thằng ngốc: Thằng ngốc sẽ tiết lộ bài để cho cả làng biết mình vô tội nếu bị bỏ phiếu treo cổ. Thằng ngốc sẽ được sống nhưng mất đi quyền bỏ phiếu.
 • Già làng: Già làng sẽ chết khi bị Sói cắn 2 lần. Chỉ chết ngay lập tức sau khi bị cả làng treo cổ.
 • Người thế thân: Người thế thân sẽ bị treo cổ khi số phiếu bình chọn hòa.
 • Người bảo vệ: Người bảo vệ sẽ chọn một người chơi để bảo vệ sau khi được gọi dậy trước Sói. Trong đêm đó người được chọn sẽ không bị Sói giết.
 • Người thổi sáo: Người thổi sáo sẽ chiến thắng một mình khi cả làng bị tiếng sáo mê hoặc.
 • Bà đồng: Quản trò chơi sẽ gọi và hỏi Bà đồng có muốn sử dụng năng lực không. Nếu như muốn quản trò sẽ đọc lớn 4 câu hỏi từ 1 lá Gọi Hồn.
 • Cảnh sát: Mỗi sáng, quản trò chơi sẽ hỏi Cảnh sát có muốn thông báo điều gì với cả làng không.
Xem thêm »  Tiết Lộ Cách Chơi Uno H2O Đánh Nhanh Thắng Nhanh
Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character
Chức Năng Của Các Lá Bài Ma Sói Character

Kết Luận

Ma Sói Character hứa hẹn sẽ là trãi nghiệm thú vị cho người chơi, giúp người chơi có có thêm những phút giây vui vẻ và thõa mãn. Hãy tìm hiểu cách chơi Ma Sói Character và chơi thử ngay trò chơi này nhé!