Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm | Ma Sói One Night

Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm_ Ma Sói One Night

Trò chơi Ma Sói One Night hay còn được gọi là Ma Sói 1 đêm là một trò chơi khá nổi tiếng và được nhiều người chơi ưa chuộng. Phiên bản Ma Sói One Night bao gồm 12 vai trò với chức năng đặc biệt. Cùng Cao Thủ Cờ tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu cách chơi Ma Sói 1 đêm nhé!

Chơi Ma Sói One Night

Luật chơi Ma Sói One Night

Trong Ma Sói One Night, mỗi người chơi sẽ đảm nhận vai trò dân làng. Công việc của bạn là tìm ra người sói là ai và giết ít nhất một trong số họ để giành chiến thắng. Trừ khi chính bạn đã trở thành người sói.

Không giống như nhiều trò chơi khác, điều thú vị thực sự trong Ma Sói One Night là tìm hiểu chính xác điều gì đã xảy ra trong một đêm đó, nơi nhiều người chơi thực hiện một số hành động đặc biệt.

Chơi Ma Sói One Night
Chơi Ma Sói One Night
Bạn đang xem Cách Chơi Ma Sói 1 Đêm | Ma Sói One Night tại chuyên mục Board Games của Cao Thủ Cờ

Bạn sẽ cần tìm hiểu xem mình thuộc đội nào (vì thẻ vai trò của bạn có thể đã được đổi sang thẻ vai trò khác), sau đó tìm hiểu xem những người chơi khác thuộc đội nào.

Vào cuối mỗi trò chơi, bạn sẽ bầu chọn một người chơi không thuộc đội của mình. Nếu người Sói bị giết, mọi người trong đội làng sẽ thắng. Nếu không có Sói nào bị giết, đội Sói sẽ thắng.

Vì trò chơi quá ngắn nên có thể bạn sẽ phải chơi nhiều trò chơi. Bởi vì Ma Sói One Night rất khác biệt nên có thể phải mất một vài trò chơi cho đến khi bạn bắt đầu tìm ra phải nói gì khi nào và bạn sẽ sớm nhận ra rằng các sự kiện của các trò chơi trước có tác động không thể phủ nhận đến trò chơi hiện tại về mặt cách thức. Người chơi cư xử, họ tin tưởng ai và động cơ thực sự của họ là gì.

Xem thêm »  Ma Sói Character: Chức Năng Và Vai Trò Của Mỗi Lá Bài

Các thành phần

Vào ban đêm

Có một số vai trò được yêu cầu thực hiện hành động ban đêm vào ban đêm. Tuy nhiên, những người chơi có thẻ dân làng, thợ săn không bao giờ thức dậy vào ban đêm.

Ngoài việc có thẻ vai trò, một người chơi được chỉ định là phát thanh viên và thông báo từng vai trò theo thứ tự và âm thầm đếm đến mười sau khi mỗi vai trò được đánh thức để cho phép những người chơi có vai trò đó thực hiện hành động của họ vào ban đêm. Sử dụng tập lệnh này với các thẻ được đề xuất trước đó:

Phát thanh viên: “Mọi người hãy nhắm mắt lại”.

Tất cả người chơi đều nhắm mắt lại (kể cả phát thanh viên).

“Người Sói, hãy thức dậy và tìm kiếm những người Sói khác”.

Người Sói mở mắt và tìm kiếm bất kỳ ai khác có mắt mở (có thể không có ai khác).

“Người Sói, nhắm mắt lại. Nhà tiên tri, thức dậy. Bạn có thể xem thẻ của người chơi khác hoặc hai thẻ trung tâm”.

Người chơi có thẻ Seer mở mắt ra, có thể lặng lẽ nhìn vào thẻ của người chơi khác hoặc hai thẻ bất kỳ ở giữa.

“Nhà tiên tri, nhắm mắt lại. Tên cướp, tỉnh dậy đi. Bạn có thể đổi thẻ của mình với thẻ của người chơi khác, sau đó xem thẻ mới của mình”.

Người chơi có thẻ cướp mở mắt và có thể lặng lẽ đổi thẻ của mình lấy thẻ của người chơi khác mà anh ta nhìn vào.

“Tên cướp, nhắm mắt lại. Kẻ gây rối, thức dậy. Bạn có thể trao đổi bài giữa hai người chơi khác”.

Người chơi có lá bài Troublemaker mở mắt và có thể lặng lẽ trao đổi bài của hai người chơi khác mà không cần nhìn vào những lá bài đó.

“Kẻ gây rắc rối, hãy nhắm mắt lại”.

Người phát thanh nhắm mắt lại và di chuyển các thẻ xung quanh một chút (điều này đảm bảo không ai có thể khẳng định thẻ đã được di chuyển/kiểm tra vì nó không còn ở vị trí ban đầu).

“Mọi người, dậy đi!”

Tất cả người chơi đều mở to mắt và nghi ngờ nhìn xung quanh.

Vào ban đêm, những người chơi không hoạt động (nhắm mắt) không được di chuyển, chỉ trỏ hoặc làm bất cứ điều gì để giao tiếp với (những) người chơi đang hoạt động.

Xem thêm »  Tiết Lộ Các Lá Bài Ma Sói Mở Rộng Tất Tần Tật

Ban ngày

Ban ngày
Ban ngày

Sau giai đoạn ban đêm, người chơi thảo luận với nhau về việc họ tin người sói là ai. Tất cả người chơi có thể nói bất cứ điều gì, nhưng không bao giờ được đưa thẻ của mình cho bất kỳ ai. Người Sói có thể muốn khẳng định mình có một vai trò khác để không chết.

Bởi vì một số vai trò nhất định sẽ thay đổi lá bài của người chơi khác, một số người chơi sẽ tin rằng họ là một vai trò, trong khi thực tế họ là một vai trò khác. Sau giai đoạn ban đêm, vai trò của bạn là lá bài hiện đang ở trước mặt bạn, lá bài này có thể khác với vai trò ban đầu của bạn. Không ai được phép xem bất kỳ lá bài nào sau giai đoạn ban đêm.

Sau vài phút thảo luận, người chơi bỏ phiếu.

“Mọi người, ba, hai, một, bầu cử”!

Mỗi người chơi chỉ vào một người chơi khác.

Người chơi có nhiều phiếu bầu nhất sẽ chết và lộ thẻ của mình. Trong trường hợp hòa, tất cả người chơi có số phiếu bầu cao nhất sẽ chết và lộ bài của mình.

Sẽ không ai chết khi người chơi không nhận được phiếu bầu nào. Một cách để người chơi có thể đạt được điều này là nếu mọi người bỏ phiếu theo cùng một hướng xung quanh bàn, với mỗi người chơi nhận được một phiếu bầu (quyết định điều này với tư cách là một nhóm trước khi bạn bỏ phiếu).

Xem thêm »  Hướng Dẫn Secret Hitler Cách Chơi Độc Đáo & Thú Vị

Kết thúc trò chơi

Chỉ sau một đêm và một ngày.

Đội làng thắng:

    • Nếu có ít nhất một người Sói chết. Ngay cả khi một hoặc nhiều người chơi không phải là người Sói chết cùng với người Sói chết, mọi người trong đội làng đều thắng.
    •  Nếu không có ai là người Sói và không có ai chết.
    •  Không ai có thể trở thành người Sói nếu tất cả các lá bài người Sói đều ở trung tâm.
    • Đội Người Sói chỉ thắng nếu có ít nhất một người chơi là người Sói và không có người Sói nào bị giết.
Kết thúc trò chơi
Kết thúc trò chơi

Kết Luận

Như vậy, bài viết hướng dẫn chơi Ma Sói 1 đêm của Cao Thủ Cờ giúp bạn hiểu rõ hơn về trò chơi Ma Sói One Night. Cách chơi, một trò chơi khác thú vị và đặc biệt kinh dị. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo của Cao Thủ Cờ để biết thêm nhiều thông tin về trò chơi này nhé!