Top 8 Cuốn Sách Dạy Chơi Cờ Tướng Chuyên Nghiệp

Sách Dạy Chơi Cờ Tướng

Bạn muốn học bộ môn cờ tướng nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Một số quý đọc giả lại muốn tay chơi cờ của mình trở nên chuyên nghiệp hơn? Vậy nên, Cao Thủ Cờ tin rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được những cuốn sách phù hợp và đáp ứng đúng nhu cầu mà quý đọc giả mong muốn. Mời quý đọc giả cùng Cao Thủ Cờ tham khảo Top 8 cuốn sách dạy chơi cờ tướng hay nhất từ cờ tướng khai cuộc đến cao cấp nhé!

Tại sao chơi cờ cũng cần phải cần đọc sách?

Sách Dạy Chơi Cờ Tướng
Sách Dạy Chơi Cờ Tướng

Đọc sách để đỡ trải nghiệm thất bại chăng! Đúng vậy. Sách được viết bởi những tác giả có kĩ năng chơi cờ cao siêu, có thể những tác giả từng là những kiện tướng xuất sắc. Có những cuốn sách được viết lại như là những hồi ức, viết lại quãng đời xuất chúng của mình. Có những tác giả lại muốn mô tả lại những tình huống mà họ đã đúc kết được quá quá trình thi đấu, với vô vàn lý do mà mỗi tác giả tự mình cho ra đời những cuốn sách khác nhau.

Xem thêm »  Cao Thủ Cờ Tướng Trung Quốc - Khuynh Đảo Kỳ Đàn Xưa & Nay

Sách sẽ giúp bạn dễ dàng hình dung quá trình chơi cờ tướng. Thay vì bạn suy nghĩ mệt óc mà chưa hiểu được như thế nào thì sách sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tìm hiểu và giải thích cặn kẽ những điều mà bạn thắc mắc.

Bạn đang xem Top 8 Cuốn Sách Dạy Chơi Cờ Tướng Chuyên Nghiệp tại chuyên mục Tin Tức của Cao Thủ Cờ

Sau đây sẽ là top những cuốn sách mà Cao Thủ Cờ tâm đắc cũng là những cuốn sách trở thành gối đầu giường của nhiều người.

Top 8 cuốn sách cờ tướng hay nhất

Cờ tướng nhập môn

Tác giả: Chu Bảo Vi

Dành cho người đang bắt đầu tìm hiểu và chơi bộ môn cờ tướng. Cung cấp một lượn kiến thức căn bản cho người chơi, làm quen với một số thuật ngữ của bộ môn cờ tướng.

Cụ thể, sách hướng dẫn những chiến thuật khai cuộc cơ bản. Với ngôn từ dễ hiểu, cách trình bày logic chi tiết cuốn sách rất thu hút đọc giả.

Quy tắc đánh cờ tướng

Tác giả: Vương Mộng Bưu

Để có thể trở thành người chiến thắng khi chơi cờ tướng thì quy tắc chơi cờ tướng là điều tất yêu chúng ta cần nắm. Cuốn sách “Quy tắc chơi cờ tướng” sẽ giúp bạn nắm vững quy tắc chơi cờ.

Sách bao gồm 6 chương, trình tự các chương đi từ dễ đến khó, khoa học, cụ thể. Mỗi chương mỗi chủ đề khác nha với kiến thức đúc kết ngắn gọn xúc tích, giải thích cặn kẽ.

Xem thêm »  Ngoại Tinh Lai Khách Là Gì & Điều Chưa Biết

Luật cờ tướng

Sau khi nắm được quy tắc thì bạn cũng nên hiểu luật chơi của cờ tướng sẽ như thế nào. Cuốn sách “Luật cờ tướng” được xuất bản bởi Uỷ ban thể dục thể thao nhằm phố biến cụ thể luật đi trong cờ tướng. Để chơi thuần thục bạn đừng bỏ qua cuốn sách này nhé.

Sách Dạy Chơi Cờ Tướng
Sách Dạy Chơi Cờ Tướng

Cẩm nang cờ tướng – Tự học đánh cờ

Tác giả: Thiếu Lăng Quân và Nguyễn Tài Bình

Cuốn sách dạy cho người chơi cờ mới bắt đầu đồng thời lồng ghép những thông điệp thâm thúy sâu sắc. Kiến thức được hệ thống từ cơ bản tới nâng cao, không làm người đọc choáng ngợp về lượng kiến thức.

120 thế cờ giang hồ đặc sắc

Cuốn sách này chỉ ra 120 tình huống thế cờ, có chú thích và đưa ra cách phá giải từ các thế cờ từ dễ đến khó. Nghệ thuật chơi cờ của cuốn sách này vô cùng đặc sắc, khiến người đọc say mê tìm đọc sách cờ tướng pdf.

Quất Trung Bí – Cuốn sách hay của mọi thời đại

Tác giả: Chu Tấn Trinh

Xuất bản vào 1632, ý nghĩa cuốn sách đó là “bí mật trong trái quýt”

Với trình độ cao siêu, tư tưởng chủ đạo tấn công, ông khai thác được mọi sai lầm của đối phương. Cho nên cuốn sách này mách chúng ta kĩ thuật chơi cờ lý tưởng. Cuốn sách không những mang tính thâm sâu mà còn chứa đựng nhiều nét độc lạ trong quá trinh chơi cờ tướng

Xem thêm »  So Sánh Cờ Tướng Và Cờ Vua: Sự Khác Biệt Bạn Nên Biết

Bách cục tượng kỳ – Cờ Thế kỳ cục

Tác giả: Tạp chí người chơi cờ

Đây một trong những cuốn sách quen thuộc trong giới chơi cờ tướng Việt Nam. Bách cục tượng kỳ chủ yếu đề cập tới cách thức cứu vãn thế cờ đã thua mười mươi. Ngoài ra còn có nhiều phương pháp giúp bạn trở thành người chơi cờ giỏi. Có rất nhiều kế chơi cờ hay trong cuốn sách này.

36 kế dùng mã

Dựa vào nguyên tắc kế binh pháp, tác giả đã dẫn giải đã vẽ tương đương 36 kế dùng mã. Sách được trình bày trình tự logic 36 kế theo thứ tự, người đọc dễ hình dung và dễ thuộc, dễ áp dụng.

Sách Dạy Chơi Cờ Tướng
Sách Dạy Chơi Cờ Tướng

Lời kết

Mỗi cuốn sách mang lại một giá trị, mỗi kiến thức khác nhau. Cao Thủ Cờ hy vọng bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn lấy cho mình một cuốn sách phù hợp với cấp độ chơi cờ của bạn hiện tại.